திருவாக்கத்தில் கடவுளின் கோட்பாடு குறித்த ஒரு பார்வை (A PERSPECTIVE ON THE PRINCIPLE OF GOD IN THE TIRUVACAGAM ) - R., Seeta Lechumi; Krishnan, Velmurugan (Journal of Indian Studies (இந்திய ஆய்விதழ்), 2018)
The 12 Saiva Tirumurai, the compendium that consists of 12 individual works of the Saivist, is considered as the pillar of Saivism practice. It helps to redeem Saivism to its rightful paths. Tirumurai and the fourteenth Meikanda Cattiram are treated as backbone of Saiva religion. Along this, Tiruvacagam and Tirukovaiyar the seventh and eight books in the compendium of the Twelve Tirumurais. Tiruvacagam consists of 51 chapters or patikams with a total of 658 verses and Tirukovaiyar has 400 verses. Tiruvacagam is authored by saint Manikavacagar, who was also well known as Tiruvaathavoorar. All these make fundamental for Saivist to perform their divine practices. This article studies the contributions of the mentioned treaties. சைவர்களின் 12 தனிப்பட்ட படைப்புகளைக் கொண்ட 12 சைவ திருமுறை, சைவ மத நடைமுறையின் தூணாகக் கருதப்படுகிறது. சைவத்தை அதன் சரியான பாதைகளுக்கு மீட்க இது உதவுகிறது. திருமுறை மற்றும் பதினான்காவது திருமுறையாக கருதப்படும் மெய்கண்ட சாஸ்திரம் ஆகியவை சைவ மதத்தின் முதுகெலும்பாக கருதப்படுகின்றன. இதனுடன், திருவாசகம் மற்றும் திருகோவையர் ஆகியவை பன்னிரண்டு திருமுறைகளின் தொகுப்பில் ஏழாவது மற்றும் எட்டாவது நூல்களாகும். திருவாக்ககம் மொத்தம் 658 வசனங்களைக் கொண்ட 51 அத்தியாயங்கள் அல்லது பதிகங்களையும், திருகோவை 400 பாடல்களையும் கொண்டுள்ளன. திருவாசகம் மாணிக்காவாகரால் எழுதப்பட்டது, அவர் திருவதாவூரர் என்றும் அழைக்கப்பட்டார். இவை அனைத்தும் சைவர்கள் தங்கள் தெய்வீக நடைமுறைகளைச் செய்வதற்கு அடிப்படையாகின்றன. அவற்றின் சிறப்புகளை எடுத்துக் கூறுவது இக்கட்டுரையின் நோக்கமாகும்.